Tranh treo tường thư pháp

Tranh treo tường thư pháp

Tranh treo tường thư pháp- sự pha trộn giữa yếu tố cổ truyền và hiện đại

Theo dòng thời gian, những xu hướng trang trí, thậm chí là phong tục một thời có khi bị mai một, quên lãng. Nhưng cũng có những phong tục, nét đẹp lại được gìn giữ và lưu truyền một cách hiện đại với nhiều sự sáng tạo thú vị. Tranh treo tường thư pháp là một ví dụ điển hình như thế. Có nhiều người nói rằng, họ yêu thích nét đẹp của sự pha trộn giữa nét đẹp cổ truyền trong những bức tranh hiện đại. Nên không thể cưỡng lại việc bài trí trong không gian của mình những bức tranh thư pháp của công nghệ hội họa mới.

Lưu giữ nét đẹp văn hóa ngàn năm trong tranh treo tường thư pháp

Trong văn hóa của người Việt xưa, tục xin chữ đầu năm là một nét đẹp được lớp lớp người Việt lưu truyền và gìn giữ. Hình ảnh những ông đồ già râu tóc bạc phơ bày mực tàu, giấy đỏ để cho chữ chính là một biểu hiện nét đẹp văn hóa. Những chữ như rồng bay phượng múa được vẽ trên tờ giấy lụa đỏ có nẹp tre. Người chơi chữ sẽ mang về để treo trong nhà. Ban đầu, những chữ được các ông đồ viết là chữ Hán mang ý nghĩa vô cùng súc tích. Nhưng sau này, nhiều người cũng xin được cho chữ quốc ngữ một cách nghệ thuật.

Đến ngày nay, với sự phát triển của lĩnh vực hội họa và in ấn. Nghệ thuật thư pháp đã bước sang một trang mới. Đó là sự xuất hiện của những bức tranh treo tường thư pháp. Dòng tranh này vẫn đáp ứng việc lưu giữ nét đẹp nội dung và hình thức của nghệ thuật thư pháp cổ truyền. Đồng thời, được sáng tạo về chất liệu tranh, cách thức “cho chữ”. Để người yêu nghệ thuật này dễ dàng tiếp cận với những bức tranh thư pháp hoàn hảo. Với độ bền những bức tranh đi cùng năm tháng.

Tranh treo tường thư pháp
Tranh treo tường thư pháp lưu giữ nét đẹp ngàn năm trong tác phẩm hiện đại

Tranh treo tường thư pháp bảo tồn những ý nghĩa độc đáo

Là một lối chơi tranh dựa trên nét đẹp phong tục của cha ông ta từ bao đời nay. Tranh treo tường thư pháp chính vì vậy mà vẫn bảo tồn được những ý nghĩa vô cùng độc đáo của nghệ thuật thư pháp. Xưa kia, cha ông ta không chỉ coi đây là một cách trang trí, làm đẹp cho không gian. Mà nó còn là cách biểu hiện những khát vọng, những mong ước về cuộc sống. Những bức tranh thư pháp canvas ngày nay không chỉ đảm bảo được tính nghệ thuật, thẩm mỹ. Mà vẫn gói trọn trong nó những ý nghĩa thiêng liêng.

Về mặt phong thủy

Tranh thư pháp được ví như là điều may mắn, mang lại vận hạnh tốt lành cho gia chủ. Đồng thời cùng kết hợp để làm nên sự thịnh vượng cho gia đình cũng như sự nghiệp. Nếu treo tranh thư pháp trong nhà có khả năng kích tài lộc, may mắn cho gia chủ. Nếu treo ở văn phòng, công ty sẽ giúp công việc thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt.

Tranh treo tường thư pháp
Tranh treo tường thư pháp mang lại vận hạnh tốt đẹp cho gia chủ

Về mặt tri thức

Những bức tranh treo tường thư pháp tuy nhỏ nhắn, khiêm nhường nhưng lại có ý nghĩa rất lớn trong việc thể hiện tố chất, trí tuệ của gia chủ. Nó thể hiện bạn là người am tường nghệ thuật, trân trọng những giá trị văn hóa cổ truyền của dân tộc.

Về mặt thẩm mỹ

Những bức tranh canvas nghệ thuật thư pháp là sự pha trộn hài hòa giữa chất liệu hiện đại và nội dung truyền thống. Chính vì thế, nó mang vẻ đẹp mộc mạc, dung dị. Nhưng cũng rất sang trọng, đẳng cấp. Vẻ đẹp hoài cổ của nó mang đến cho những người ngắm nhìn sự bình thản, thư thái trong tâm hồn.

Tranh treo tường thư pháp
Vẻ đẹp hoài cổ của tranh treo tường thư pháp mang lại sự bình an trong tâm hồn

Bạn có muốn một bức tranh không nhiều chi tiết nghệ thuật cầu kỳ, không nhiều màu sắc rực rỡ. Nhưng vẫn hội tụ ở nó đầy đủ các giá trị thẩm mỹ, tri thức, phong thủy? Hãy đến ngắm nhìn những bức tranh treo tường thư pháp ở Nam Phương Furniture để cảm nhận và mang về không gian của mình những họa phẩm độc đáo đó nhé.

Đọc thêm: Mua khung tranh canvas treo trường giá rẻ tại tphcm

Tranh Treo Tường Canvas Nam Phương

Hotline: 0989.008.889 Mr Hưng

Địa chỉ: 15H Trần Phú Phường 4 Quận 5 TP.HCM

>> Xem thêm Fanpage: https://www.facebook.com/namphuongfurniture

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tranh tường vào Wiki nhé hoặc tham khảo tranh treo tường đẹp trên pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.